กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

ซอมบี้ก็มีหัวใจ! รีวิวหนังเรื่อง Warm bodies...ซอมบี้ที่รัก

ซอมบี้ก็มีหัวใจ! (Warm bodies ซอมบี้ที่รัก)
ซอมบี้ก็มีหัวใจ! หนังรักสยองขวัญและคอมมิวดี้เล็กๆที่ทำให้หัวใจใครทุกคนเบิกบานใครจะรู้ว่าผีดิบอย่างซอมบี้ จะกลายมาเป็นภาพยนตร์แนวรัก ได้ด้วย ? ตัวผู้เขียนเอง ชื่นชอบหนังแนวสยองขวัญเป็นอันดับหนึ่ง และหนังรักรองลงมา แต่ใครเล่า จะรู้ว่าหนังซอมบี้จะสร้างเสียงกรี๊ดที่ไม่ใช่เสียงกรีดร้องด้วยความกลัวแต่เป็นเสียงกรี๊ดที่ร้องเพราะความน่ารักของตัวละครที่ดำเนินเรื่องนี้ตังหาก ! warm bodies เป็นอีกหนึ่งหนังดีที่คุณไม่ควรพลาด!

เมื่อวันที่ 12 กพ. 2013 ที่ผ่านมา ตัวผู้เขียนได้มีโอกาสได้ดูหนังเรื่องซอมบี้ที่รักนี้ก่อนฉายจริง (อันเนื่องมาจากมุกเสี่ยวที่ต้องตาโดนใจแอดมินเพจลูกค้าผู้น่ารักเลยได้บัตรฟรีมา) จริงๆหนังเรื่องนี้เห็นตัวอย่างมาได้สักพักแล้วตั้งแต่ปี 2012 เพราะส่วนตัวจะชอบอัพเดทว่าปีที่จะถึงมีหนังอะไรน่าดูบ้างนะ แล้วก็เจอตัวอย่างหนังเรื่องนี้ที่แปลกจริง!

เรื่องย่อ
Warm Bodies เป็นเรื่องของซอมบี้ที่เรียกตัวเองว่า อาร์ (รับบทโดย นิโคลัส ฮอลท์ หนุ่มน้อยหน้าใสจาก About A Boy และล่าสุดใน X-Men: First Class) ที่อาศัยอยู่ในโลกที่แทบไม่หลงเหลือมนุษย์ วันหนึ่งเขาได้สัมผัสถึงความทรงจำอันอบอุ่นจากเหยื่อ และตกหลุมรักสาวสวยที่ชื่อ จูลี่ (เทเรซา พาล์มเมอร์ จาก The Sorcerer's Apprentice) ถึงแม้หัวใจของ อาร์ จะหยุดเต้นไปแล้ว แต่วินาทีแรกที่เขาได้เห็น จูลี่ มันทำให้เขารู้สึกถึงเหตุผลของการมีชีวิตตั้งแต่ที่เขาตาย และก็อาจเป็นครั้งแรกที่เขาต้องการกลับมามีชีวิตอีกครั้งตัวละคร
“R”
ตัวละครชูโรงของหนังเรื่องนี้ก็คงหนีไม่พ้น หนุ่ม R ซอมบี้ผู้หลงลืมอดีตของตัวเอง แต่ยังคงความหล่อน่าฟัด! เอาไว้ R เป็นคาแรกเตอร์ที่น่าสนใจมากจริงๆสำหรับเรื่องนี้ เพราะแน่นอนว่าหนังทุกหนัง ซอมบี้ คิดไม่เป็น กินกัดเคี้ยวแหลกลูกเดียว แต่พ่อหนุ่มซอมบี้นักรักคนนี้ เขาคิดเป็นนะเออ !
“จูลี่”
จูลี่นางเอกสาวสวยที่ซอมบี้หนุ่มของเราหลงเสน่ห์ตั้งแต่แรกพก (หลงตอนเธอเหนี่ยวไกปืนลูกซองด้วยนะเว้ยเฮ้ย!) เป็นสาวแกร่งที่พ่อเป็นถึงนายทหารระดับใหญ่โต ส่วนตัวแอดมินชอบนางเอกแนวนี้นะที่แกร่ง สู้สุดตัว ไม่ใช่งอมือรอวีรบุรุษขี่ม้าขาวมาช่วย! หนังเรื่องนี้พระเอกของเราคือซอมบี้เพราะงั้นกว่าเขาจะไปช่วยเธอได้เธอคงเหลือแค่ซากแล้วมั้ง 555

สร้างมาจากนิยาย?
Warm Bodies สร้างจากนวนิยายของ ไอแซ็ค มาเรียน ที่ถูกขยายมาจากเรื่องสั้นของตัวเองที่ชื่อ I Am a Zombie Filled With Love โดยเรื่องราวก็เป็นแนวทางที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน นั่นคือ "โรแมนติกซอมบี้" โดยผู้กำกับ โจนาธาน เลอวีน ที่เพิ่งมีผลงานคุณภาพอย่าง 50/50 ที่เข้าชิงสองรางวัลลูกโลกทองคำ รวมถึง โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ ในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม โดยเขาก็พูดถึงสิ่งที่เป็นแรงบันดาลใจในการหยิบหนังสือเล่มนี้มาสร้างเป็นหนังว่า "ผมคิดว่าหนังสือเล่มนี้มีความพิเศษเฉพาะตัว และมันก็เป็นโอกาสของผม ในการผลักดันตัวเองเพื่อทำหนังที่มีสโคปที่ยิ่งใหญ่ มีการผจญภัยที่น่าตื่นเต้น และความรักที่ไม่มีใครคาดถึงมาก่อน ผมคิดว่า Warm Bodies มอบความรู้สึกที่น่ากลัว ตลก สนุก และประทับใจ มันเกี่ยวกับการมีชีวิตแต่รู้สึกเหมือนกับว่าไม่มีชีวิต และการไม่มีชีวิตแต่ต้องการที่จะกลับมามีชีวิต"
(เรื่องย่อ cr .movie.kapook.com)


ตามอ่านต่อได้ในนี้จ้า ฉบับเต็มรูปเพียบ ฝากเม้นด้วยนะ :)
http://writer.dek-d.com/Doggyboyz/story/viewlongc.php?id=877365&chapter=7
Translated Thai by Jaideejung007(Thzaa.com)

โอ้ !  ผมเพิ่งรู้นะเนี่ยว่าสร้างมาจากนิยาย
กำลังเตรียมตัวเก็บเงิน ไปดูกับเพื่อนพอดีเลยครับ :D
Translated Thai by Jaideejung007(Thzaa.com)

TOP

ไม่รู้จักแฮะ
//เปิดเครดิตดู
Translated Thai by Jaideejung007(Thzaa.com)

TOP

... รู้เบื้องลึกเบื้องหลังแล้ว... อยากไปดูกับ... จัง...
Translated Thai by Jaideejung007(Thzaa.com)

TOP

เข้าวันนี้นี่ฮะ ;w;

อยากไปดูจัง แต่อาทิตย์หน้าสอบ...

Translated Thai by Jaideejung007(Thzaa.com)

TOP

น่าดูจังเลยค่ะ*O*
Translated Thai by Jaideejung007(Thzaa.com)

TOP

กลับไปยังรายบอร์ด