กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่
อยากได้งานแว้วววววววว
Translated Thai by Jaideejung007(Thzaa.com)
By kawfang

TOP

รายงานตัวค่ะ
อยากจะบอกว่า ร้างแล้วเหรอค่ะ
Translated Thai by Jaideejung007(Thzaa.com)
By kawfang

TOP

แบบฟอร์มรายงานตัว
ชื่อ ::ดาร์ก
ครั้งที่ ::1
อยากจะบอกว่า ::เมื่อไหร่งานจะมา...
Translated Thai by Jaideejung007(Thzaa.com)
ดาร์ก

TOP

แบบฟอร์มรายงานตัว
ชื่อ ฮาคุ
ครั้งที่3
อยากจะบอกว่า ร้าง...
Translated Thai by Jaideejung007(Thzaa.com)

TOP

เกือบลืม...






คำสั่งจากนายท่านเลโอ....






เลโอ : ไง...สาวน้อยน่ารักและพ่อบ้านหน้าโหดทุกคน ผลเป็นนายท่านของพวกคุณ:)


ตอนนี้ผมต้องการอาหารแสนอร่อยมาเสิร์ฟที่ห้องของผมสองที่ ที่หนึ่งของผม อีกที่ของสาวน้อยอีกคนในห้องด้วยนะครับXD

อ้อ!ช่วยทำอาหารหรูๆด้วยนะครับ เดี๋ยวผมจะได้ให้รางวัลสาวน้อยและพ่อบ้านด้วย

ขอบคุณครับ :))




แบบฟอร์มทำอาหาร

ชื่อ :

เพศ :

อาหารที่ทำ :

วิธีทำอาหารนั้น :



ปล.มีอะไรแอดมาถามได้ค่ะ :)
Translated Thai by Jaideejung007(Thzaa.com)

TOP

แบบฟอร์มทำอาหาร

ชื่อ :ดาร์ก

เพศ :ชาย

อาหารที่ทำ : Risotto , lasagna

วิธีทำอาหารนั้น :

lasagna

    วิธีการทำ

1. เริ่มจากทำซอสก่อนโดยนำกระทะตั้งไฟกลาง เติมหอมใหญ่และกระเทียมสับ ผัดให้หอม เติมเนื้อวัว ผัดพอเนื้อสุก รินน้ำและน้ำมันส่วนเกินออก เติมใบโหระพาฝรั่ง, ผงออริกาโน่, น้ำตาลทรายแดง, เกลือป่น(1) และมะเขือเทศกระป๋องทั้งสองชนิดลงไป ชิมรสดู ถ้าขาดอะไรก็เติมเพิ่มได้ค่ะ จากนั้นเคี่ยวไฟอ่อนประมาณ 30-45 นาที หมั่นคนเป็นระยะๆ (หรือถ้าไม่มีเวลาใช้สปาเกตตี้ซอสสำเร็จรูปแทนได้ โดยเติมเนื้อวัวผัดสุกแล้วลงไป)

2. อุ่นเตาอบที่ 375 องศาฟาเรนไฮต์ (190 องศาเซลเซียส) รอไว้ จากนั้นเตรียมต้มเส้นลาซานญ่าโดยนำหม้อใบใหญ่ๆใส่น้ำ เติมเกลือป่นลงไปเล็กน้อย ตั้งไฟให้น้ำเดือด พอเดือดแล้วเติมเส้นลาซานญ่าลงไป ต้มตามเวลาที่ข้างกล่องระบุไว้ (แล้วแต่ยี่ห้อ) ต้มให้พอสุกแต่ไม่ถึงกับสุกดี เพราะเดี๋ยวต้องเอาเข้าเตาอบอีกทีนึงค่ะ จากนั้นรินน้ำออก ราดด้วยน้ำเย็นจัดๆเพื่อให้เส้นหยุดปรุง ซับให้แห้งแล้วเรียงใส่ถาดไว้ (อย่าเรียงทับกันนะคะ เพราะเส้นจะติดกัน)

3. ผสมไข่, ริคอตต้าชีส, พาร์มีซานชีส, ใบพาร์สลีย์อบแห้ง และเกลือป่น(2) เข้าด้วยกัน ปริมาณชีสเพิ่ม-ลดได้แล้วแต่ขนาดถาดและตามความชอบนะคะ

4. จากนั้นนำถาดทนความร้อน ขนาด 9×13 นิ้ว ทาด้วยซอสพาสต้าบางๆให้ทั่วที่ก้นถาด วางแผ่นลาซานญ่าลงไป
5. ปาดทับด้วยส่วนผสมริคอตต้า ตามด้วยมอสซาเรลล่าชีส และราดทับด้วยซอสพาสต้า (อย่าใส่ทีเดียวหมดนะคะ แบ่งใส่ทีละชั้น) ทำซ้ำอีกประมาณ 1- 2 ชั้น ปิดหน้าด้วยเส้นลาซานญ่าราดทับด้วยซอส จากนั้นโรยด้วยมอซซาเรลล่าขูด

6. นำเข้าอบ 30 นาที อบสุกนำออกมาพักไว้ 10 นาทีก่อนเสิร์ฟ (เพื่อให้ซอสซึมเข้าเนื้อ) แต่ส่วนตัวชอบแบบอบสองครั้ง คืออบครั้งแรกประมาณ 20 นาที จากนั้นแช่ตู้เย็ไว้จนซอสซึมเข้าเนื้อก่อน แล้วพอใกล้ๆเสิร์ฟก็อบอีกครั้งประมาณ 20-25 นาที

…………………………………………………………………………………………………………….
Risotto

    วิธีการทำ

1. ผัดหอมหัวใหญ่ในน้ำมันมะกอกให้นิ่มด้วยไฟอ่อน

2. ลงข้าวมาผัดต่อ คลุกเคล้าให้ข้าวมันวาว ลงไวน์ขาวจากนั้นลงน้ำสต๊อกทีละน้อย คนตลอด

3. ลงครีม คนตลอด, จากนั้นลงเนยตอนจบ

4. ผัดเห็ดแยกต่างหากอีกกระทะ, ตักลงในริซอทโต้ตอนจบ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย

…………………………………………………………………………………………………………….
Translated Thai by Jaideejung007(Thzaa.com)
ดาร์ก

TOP

แบบฟอร์มทำอาหาร

ชื่อ :เคียวโกะจัง

เพศ :หญิง

อาหารที่ทำ :Linguine Mexi Spam

วิธีทำอาหารนั้น :
วัตถุดิบ
1. เส้นลิงกวินี Linguine ลวก 120 กรัม
2. หมูประป๋องสแปม Spam หั่นเต๋า 1/2 ถ้วย
3. มะเขือเทศราชินีหั่นซีก 1 ช้อนโต๊ะ
4. หอมใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
5. กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
6. พริกแห้งทอด 2 เม็ด
7. แม็กซิกันเชดด้าชีส Mexican Cheddar Cheese 1/2 ถ้วย
8. แม็กซิกันกรีนซอส Mexican Green Sauce 2-3 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

1. ตั้งกะทะให้ร้อน ลงน้ำมันมะกอก ลงหอมใหญ่ กระเทียม ผัดให้หอมและกระเทียมนิ่ม
2. จากนั้นลงหมู Spam และมะเขือเทศ ต่อด้วยเส้น Linguine คลุกเคล้าให้เข้ากัน น้ำมันเคลือบเส้น
3. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย แล้วลง Mexican Green Sauce มาคลุกเคล้า ตอนจบ
4. ตักลงจานแล้วโรยหน้าทั่วๆด้วย Cheese แล้วก็พริกแห้ง ก็เป็นอันเสร็จพิธีค่ะ

ข้อแนะนำ
ถ้าคั่ว Spam ให้ได้สีน้ำตาลทอด กรุบๆก่อน จะได้รสชาดที่ดีมากค่ัะ
Translated Thai by Jaideejung007(Thzaa.com)
By kawfang

TOP

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29-4-2013 23:24 โดย tabtimxzx

แบบฟอร์มทำอาหาร

ชื่อ : ไอซาวะ โคจิ
เพศ : ชาย
อาหารที่ทำ : Caviar Canapes
กล่าวนิดหน่อย : วัสถุดิบหลักที่ผมจะใช้ก็คือ ไข่ปลาสเตอร์เจียน ชื่อที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายคือ คาร์เวียร์
ซึ่งเป็นไข่ที่ถูกขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลก ขอพูดถึงปลาปลาสเตอร์เจียนนะครับ

ปลาสเตอร์เจียนนั้นมีอยู่ 25-27 ชนิด ใน 3 สายพันธุ์ หรือ 3 สกุลครับ
ถือเป็นปลาที่มีขนาดใหญ่ลักษณะคล้ายปลาฉลาม เคยมีสถิติระบุว่า ปลาสเตอร์เจียนในประเทศรัสเซียมีอายุกว่า 200 ปี
หนักถึง 1.5 ตัน ยาว 5 เมตร พบมากในทะเลสาบแคสเปียน ประเทศรัสเซีย
แต่โดยทั่วไปจะพบขนาดมีน้ำหนักระหว่าง 75-100 กก. ครับ

ปลาสเตอร์เจียนแต่ละสกุล ก็จะให้ไข่ไม่เหมือนกันนะครับ เขาแบ่งออกเป็น 3 แบบครับ

ไข่ปลาแบบแรก เรียกว่า Beluga
จะได้จากปลาสเตอร์เจียนสกุลขนาดใหญ่ที่สุด
ตัวหนักเป็นตันๆครับ ไข่ก็จะมีขนาดใหญ่ สีเทาอ่อน มีประกายสีทองวาวๆครับ

ส่วนแบบที่สอง เรียกว่า Ossetra
จะได้จากปลาสเตอร์เจียนที่มีขนาดเล็กกว่าแบบแรก
ตัวปลาจะหนักประมาณ 500 กก. จะให้ไข่สีเทาอมทอง
เรียกว่า Imperial Ossetra และสีอำพันจะเรียกว่า Royal Ossetra

ส่วนแบบสุดท้ายครับเรียกว่า Sevruga
จะได้จากปลาสเตอร์เจียนที่มีขนาดเล็กที่สุด
ขนาดของไข่ที่ได้ก็จะเล็กที่สุดเมื่อเทียบกับชนิดปลาสองแบบแรกครับ
สีของไข่ที่ได้จะมีสีเทาเงินๆครับ แบบนี้จะหาทานได้ง่ายกว่าสองแบบแรกครับ



วิธีทำอาหารนั้น :

ไม่เชิงว่าเป็นอาหารหลักนะครับ โดยปกติแล้วใช้รับรองหลังอาหารครับ
ทำได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ก็ประมาณของว่างนั้นแหละครับ

ส่วนผสมที่ผมจะใช้คือ ไข่คาร์เวีย สีดำ หรือ แดง, ขนมปังแครกเกอร์ ,แมเนส ,ใบ Parsley สำหรับตกแต่ง
มี 2 ขั้นตอนง่ายๆ แค่มีส่วนผสม ก็ทำได้แล้วครับ

- นำแมเนส ทาลงบนขนมปังแครกเกอร์
- วางไข่คาร์เวีย ประดับด้วยใบ Parsley

แค่นั้นครับ /


*รูปประกอบการทำอาหาร รูปแบบการตกแต่งที่แตกต่างกัน

Translated Thai by Jaideejung007(Thzaa.com)

TOP

แบบฟอร์มทำอาหาร

ชื่อ :ฮาคุ

เพศ :ชาย

อาหารที่ทำ :สปาเก็ตตี้ครีมซอสเเฮม

วิธีทำอาหารนั้น :วัตถุดิบและสัดส่วน:
1.        เส้นสปาเก็ตตี้
2.        เนย
3.        หอมใหญ่สับ
4.        นมสดไขมันต่ำ
5.        เบคอน
6.        เกลือ
7.        พริกไทย
8.        ชีสแผ่น
9.        ผักชี
ขั้นตอนการปรุง:
1.        ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ให้สุก ระหว่างรอ ไปผัดเครื่องอื่นกันก่อนค่ะ
2.        เอาเบคอนทอดในกระทะไม่ต้องใช้น้ำมัน ให้เกรียมค่ะ ตักออกจากกระทะวางบนกระดาษซับน้ำมัน
3.        ผัดเนยในกระทะ ใส่หอมใหญ่ลงไปผัด
4.        เติมนมสดไขมันต่ำลงไป พอนมเริ่มเดือดปุดๆ ใส่ชีสแผ่นลงไป รอจนชีสละลาย ปรุงด้วยเกลือ พริกไทย
5.        ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ที่สุกแล้วลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
6.        ตักใส่จาน นำเบคอนวางด้านบน โรยด้วยผักชีสับเล็กน้อยให้มีสีสันสวยงาม
เคล็ดลับ:

นมพร่องมันเนย มีดียังไง ?

-นมพร่องมันเนยเหมาะสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักตัวหรือคนที่มีไขมันในเลือดสูงรับประทานไขมันไม่ได้ แต่ต้องการเสริมในส่วนของโปรตีน และแคลเซียม
-นมพร่องมันเนยมีส่วนประกอบของไขมันไม่เกิน 15 % แต่ในส่วนของคุณค่าทางอาหารอื่นๆ ยังมีอยู่ครบ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมหรือลดน้ำหนักมากกว่า ถ้าหากดื่มในปริมาณที่มากเกินไปและไม่ได้ออกกำลังกาย อาจจะทำให้อ้วนได้ เพราะยังมีไขมันหลงเหลืออยู่
-สำหรับคนที่ต้องการดื่มนมพร่องมันเนย ควรดื่มเป็นอาหารเสริมจะดีกว่า ไม่ควรดื่มเป็นอาหารหลักในช่วงเช้า เพราะจะทำให้ได้รับสารอาหารไม่เพียงพอต่อการเจริญเติบโต
-วัยรุ่นไม่ควรดื่มนมแทนน้ำ โดยเฉพาะนมธรรมดา หรือ UHT เพราะอาจทำให้โคเลสเตอรอลสูง ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ก่อให้เกิดโรคอ้วน
-นมพร่องมันเนยหรือนมขาดมันเนยนั้น จะเหมาะกับคนที่ต้องการควบคุมหรือลดน้ำหนัก และคนที่มีอายุมากกว่า 25 ปีขึ้นไป เพราะบุคคลในวัยนี้ไม่จำเป็นต้องใช้พลังงานมากนัก
Translated Thai by Jaideejung007(Thzaa.com)

TOP

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 2-5-2013 22:20 โดย yomosylove

แบบฟอร์มทำอาหาร

ชื่อ : แอริณ

เพศ : หญิง

อาหารที่ทำ : ฟัวกราส์,สปาเก็ตตี

อธิบายเกี่ยวกับฟัวกราส์เล็กน้อย : ด้วยความที่แอริณเป็นเมดที่ค่อนข้านโหดเล็กน้อย(??)เลยขอเสนอเมนูอาหารสุดหรูที่

ใครๆก็อยากลิ้มลอง

ซึ่งนั่นก็คือ "ฟัวกราส์" นั่นเอง ฟัวกราส์ (Foie Gras) หรือตับห่าน คืออาหารฝรั่งเศสยอดนิยมที่ว่ากันว่าเป็นสุดยอดอาหาร

แสนอร่อยที่ใครได้ลองก็ติดใจ แต่ด้วยราคาที่แพงเกินไปสำหรับคนทั่วไป ชิ้นกระทัดรัดไม่ได้ใหญ่โตอะไรมากมาย มันจึงถูก

จัดให้เป็นอาหารไฮโซของคนมีอันจะกิน ซึ่งในเมืองไทยก็มีให้หารับประทานได้ไม่ยาก มีอยู่ตามห้องอาหารในโรงแรมระดับ

4-5 ดาวทั่วกรุงเทพฯ

วิธีทำฟัวกราส์ :


พื้นฐานการเลี้ยงอาหารโดยหลอดใส่อาหารเพื่อได้ฟัวกราส์นั้นเรียกรวมๆ ว่า gavage ซึ่งต่อมาโต้เถียงจากหลายๆ ฝ่าย ใน

เรื่องการทรมานสัตว์ เพราะเพื่อให้ได้มาซึ่ง ฟัวกราส์ ห่านที่ขุนจะทรมานมาก คนเลี้ยงห่านจะให้ห่านกินอาหารเข้าไปเยอะ ๆ

ห่านจะได้โต วิธีการให้มันกินเยอะ ๆ ก็คือ จับห่านมาบีบคอให้อ้าปาก แล้วเอาอาหารมากรอกโดยการเอาหลอดอาหารใส่เข้า

ไปในคอห่าน ใส่จากทางปาก เมื่อได้ระยะที่ต้องการก็นำมาฆ่า ผ่าท้องก็จะได้ตับห่านสีขาว (หรือตับเป็ด) ที่มีขนาดโตผิด

ปกติจากการให้อาหารพิเศษบางอย่างเพื่อให้ตับทำงานหนัก






















แล้วก็ปรุงให้อร่อยๆ

วิธีทำสปาเก็ตตีคาโบนาร่า :

ส่วนผสม

1. เส้นสปาเก็ตตี้ 1 ห่อ

2. หอมหัวใหญ่ 2 หัว

3. วิปปิ้งครีม

4. พาร์เมซานชีส  (Parmesan cheese)

5. แฮม 1 ห่อ

6.  เนย

7.  เกลือป่น


วิธีทำ

1.  หอมหัวใหญ่หั่นลูกเต๋า ให้มีขนาดเล็กที่สุดเท่าที่จะเล็กได้

2.  หั่นแฮมให้เป็นชิ้นๆ

3.  ต้มน้ำในหม้อ ใส่เกลือลงไปประมาณ 1 ทัพพี

4.  พอน้ำเดือดใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไป (พอเส้นเริ่มอ่อนลงนิดหน่อย ให้คนเส้นสปาเก็ตตี้ให้ทั่วๆ เพื่อไม่ให้เส้นติดกัน)

5.  เมื่อเส้นนิ่มตามที่ต้องการแล้วให้ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ  นำใส่ภาชนะแล้วใส่เนย คนๆๆ ให้เข้ากันเส้นจะนุ่ม หอม และไม่ติด

กันเป็นก้อนๆ (ในที่นี้ใช้เวลาต้ม 11 นาที แต่ต้องดูข้างห่อ เพราะแต่ละยี่ห้อใช้เวลาไม่เท่ากัน ทางที่ดีควรชิมดูว่าเส้นนุ่มตาม

ที่ต้องการหรือยัง)

6.  นำหอมหัวใหญ่ที่หั่นไว้ลงผัดในกระทะ โดยไม่ต้องใส่น้ำมันเยอะมาก

7.  เมื่อหอมสุกแล้ว (สังเกตุได้ว่ามันจะดูชิ้นใสๆ ) ให้นำแฮมที่หั่นไว้ลงผัดด้วย

8.  ผัดไปได้สักครู่ ใส่วิปปิ้งครีมลงไปพอท่วม

9.  ใส่พาร์เมซานชีสลงไปตามชอบเลยนะคะ ใครชอบเยอะก็ใส่เยอะหน่อย (ต้องระวังเรื่องความเค็มนิดนึง เพราะเรามีชีสด้วย)

10. คนให้เข้ากัน ผัดไปสักครู่เป็นอันเสร็จ เราก็จะได้ซอสสปาเก็ตตี้่คาโบนาร่า ที่หอมน่าทานแบบนี้
Translated Thai by Jaideejung007(Thzaa.com)

TOP

กลับไปยังรายบอร์ด